Cựu công an gài ma túy hãm hại doanh nhân lĩnh 7 năm tù

· Tháng Một 10, 2020

Spread the love

Nhận 1 tỷ đồng để tham gia kế hoạch gài bẫy ma túy nhằm đẩy nạn nhân vào tù, cựu nữ cảnh sát lĩnh 7 năm tù.
Chiều 8/1, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vững (42 tuổi, cựu cán bộ công an) với tổng mức án 7 năm tù về các tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân (38 tuổi, trú quận Tây Hồ) lĩnh 6 năm 6 tháng tù cùng 2 tội danh trên.


Hai bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: Hải Nam.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Vân thừa nhận đã chi 1 tỷ đồng để Vững hại ông Thiện. Lời khai của Vân tại tòa hoàn toàn phù hợp với tài liệu cơ quan tố tụng thu thập được.

Còn bị cáo Vững phản bác cáo trạng và cho rằng bản thân bị oan khi không gài ma túy lên ôtô của ông Thiện để hãm hại nạn nhân.

Tuy nhiên, căn cứ lời khai của bị cáo Vân và chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX có đủ cơ sở xác định 2 bị cáo đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch vu khống nạn nhân.

Sau khi Vân gài ma túy vào ôtô của ông Thiện, bị cáo Vững là người báo cảnh sát cơ động để khám xét, bắt giữ ông Thiện đúng như kế hoạch 2 bị cáo bàn bạc trước đó.

Hành vi của cựu công an Nguyễn Thị Vững và Nguyễn Thị Vân là căn cứ chịu trách nhiệm hình sự về các tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hành vi này gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của nạn nhân.

Xét thấy trong vụ án này, bị cáo Vân là người đề xuất, khởi xướng, giữ vai trò chính. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Vân thành khẩn khai báo giúp cơ quan điều tra làm rõ nhiều tình tiết nên có thể xem xét tình tiết giảm nhẹ.

Vững là cán bộ công an nhưng vì lợi ích cá nhân đã cố tình dùng ma túy để đưa ông Thiện vào tù nên cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc dành cho bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo Vững có nhiều thành tích trong công tác nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Trên cơ sở đánh giá toàn diện vụ án và diễn biến phiên tòa, HĐXX đã lượng hình và đưa ra mức án nêu trên.

Sau khi tòa tuyên án, ông Thiện cho biết ông đồng tình với mức án HĐXX dành cho 2 bị cáo. “Bản án phù hợp với tính chất, mức độ và những gì đã diễn ra nên tôi sẽ không kháng cáo”, bị hại vụ án chia sẻ.

You may also like...