Dương Triệu Vũ: Tôi không sống nhờ vào Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh

· Tháng Một 10, 2020

Spread the love

15 năm theo đuổi ca hát, Dương Triệu Vũ khẳng định anh có cho mình một vị trí riêng trong làng nhạc và hoàn toàn không cần phải “dựa” vào 2 tên tuổi Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng để hoạt động.

Nếu tôi không có năng lực đã “về vườn” từ lâu!

– Đánh dấu cột mốc sự nghiệp quan trọng, vì sao anh lựa chọn ra mắt sách ảnh mà hoàn toàn không có một dự án âm nhạc nào?

Ban đầu, tôi cũng khá đắn đo bởi nghề của mình là ca hát thì kỷ niệm ra CD, album là chuyện tất nhiên. Tuy vậy, với suy nghĩ rằng sản phẩm âm nhạc năm nào cũng có, còn muốn một cuốn sách để lưu dấu thì chưa – tôi đã quyết định thay đổi vào phút chót.

Một phần nữa vì tôi muốn lưu giữ lại những hình ảnh ở độ tuổi mà bản thân thấy mình đẹp nhất. Không bao nhiêu nghệ sĩ có được tuổi nghề 10 năm, 20 năm để làm những việc thế này nên tôi cảm thấy mình càng có lý do để thực hiện.

Dương Triệu Vũ vừa kỷ niệm cột mốc 15 năm sự nghiệp ca hát bằng quyển sách ảnh. Hàng loạt dự án MV và liveshow cũng được anh ấp ủ trong năm mới.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ gặp tai nạn chảy máu đầu trên sân khấu vẫn gồng mình hát

– 37 năm tuổi đời, 15 năm với con đường ca hát, những con số này cho anh cảm nghĩ gì về bản thân ở hiện tại?

Với nghề hát, tôi thấy mình là trường hợp may mắn. Tôi đến với nó bằng tất cả đam mê và con đường như được trải sẵn hoa hồng. Từ những ngày đầu đặt chân lên sân khấu Hải ngoại đến khi quyết định trở về nước hoạt động, xung quanh tôi luôn có những quý nhân bên cạnh lo lắng, giúp đỡ.

Đến giờ phút này, tôi thấy vui và mãn nguyện với những gì bản thân có được. Tôi vốn là người rất lười và an phận trong công việc. Mỗi ngày, khi anh chị, đồng nghiệp vận động không ngừng, tôi cảm giác như mình nằm ngoài cuộc chơi.

Việc không quá đặt nặng chuyện hơn thua cho tôi sự thảnh thơi, nhưng đồng thời khiến tôi cũng cảm thấy mình đang bị an toàn. Việc đánh dấu cột mốc nghề nghiệp cũng là động lực để tôi phải xốc mình dậy và quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới.

– Dương Triệu Vũ hoạt động nhiều năm, ra mắt không ít sản phẩm hoành tráng nhưng đến nay vẫn khiến nhiều người băn khoăn bởi màu sắc âm nhạc của anh không thực sự đậm nét, anh nghĩ sao về điều này?

Khi ở hải ngoại, tôi được đưa cho hát rất nhiều loại nhạc, từ nhạc tình, nhạc trẻ… Đó là cách làm việc ở thị trường nước ngoài, phải đa màu đa sắc. Khi về Việt Nam, tôi chịu sự ảnh hưởng nhất định từ anh Đàm Vĩnh Hưng, nên cũng cố gắng làm theo.

Trong showbiz thực tế có rất nhiều ca sĩ khi lại hát pop, khi thì bolero, lúc lại chuyển qua dance… và đều thành công. Sự đa dạng trong phong cách âm nhạc cũng là một cách để giữ chân khán giả.

Tôi cũng đã từng phát hành cuốn “Nhạc tình muôn thuở” số 2 và bán đến mười mấy nghìn đĩa. Ở thời đại nhạc số lên ngôi, không còn nhiều nghệ sĩ có được con số này. Điều ấy khiến tôi tin rằng con đường hiện tại mình đang đi là phù hợp.

Nam ca sĩ tự tin với vị trí và thành tựu mình đạt được sau nhiều năm hoạt động.

– Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh – 2 người bên cạnh anh vẫn được ca ngợi là sao hạng A của showbiz. Còn Dương Triệu Vũ thì sao, anh đặt mình ở đâu trong làng nhạc hiện nay?

Mỗi nghệ sĩ có giá trị riêng của mình. Càng làm nghề lâu năm, vị trí không hẳn nằm ở việc bạn xuất hiện nhiều show, phát ngôn như nào, hay diện trang phục giá trị bao nhiêu… mà nằm ở chiều sâu khi làm nghề. Hãy nhìn vào anh Hoài Linh thì rõ.

Trong giới ca hát, cát-xê của tôi thuộc dạng khá cao. Tôi cũng tự hào khi lượng show diễn có được đều đặn, trải dài mọi nơi trong nước hay lưu diễn hải ngoại. Mỗi năm tôi lưu diễn ở Mỹ 5-6 lần, đi châu Âu, Úc 2-3 lần… Ngoài ra, danh tiếng trong nghề giúp tôi có thể có hoạt động kinh doanh khá suôn sẻ trong nhiều năm qua.

Vậy nên, tôi đặt cho mình vị trí “tạm ổn”. Có thể chưa đến mức đình đám, tạo ra sức hút to lớn, song tôi cũng hoàn toàn đủ tự tin mình không bị lép vế trước đồng nghiệp hay đàn em kế cận.

– 3 năm trước, anh từng than phiền với tôi việc ra sản phẩm, tổ chức họp báo nhưng chỉ được báo chí gọi với danh xưng “em trai Hoài Linh”, “Tri kỷ Đàm Vĩnh Hưng”… đến hiện tại, nỗi lo ấy có còn?

Đúng là ban đầu tôi trăn trở nhưng đến hiện tại đã không còn quá đặt nặng. Bởi khi nhìn lại bản thân, tôi cho rằng 10 năm qua về nước hoạt động, tôi vẫn làm việc, ra sản phẩm, cống hiến cho nghề, làm phong phú vốn nghệ thuật cho mình… Những giá trị tích lũy ấy khiến tôi cảm thấy đủ.

Tôi chỉ nói với bạn thế này, cái tên Dương Triệu Vũ không tự nhiên mà có. Mọi thứ đều trải qua thời gian, được tôi tích lũy bằng mồ hôi, nước mắt và cả những đớn đau mà chỉ chính tôi mới biết được.

Vả lại, nếu một người không có năng lực, mở show không bán vé được thì cho dù là em của ông Vua cũng buộc phải về vườn thôi. Và trên hết, tôi hoàn toàn không dựa vào 2 cái tên Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng để hoạt động.

Dĩ nhiên với thân phận em của anh Hưng, anh Hoài Linh thì người ta muốn bắt nạt cũng không dám. Nhưng tôi phải sống, cư xử như thế nào thì mới nhận được những sự đối đãi như thế chứ. Một khi tôi đã tử tế, hết lòng với người ta thì làm sao họ có cơ hội để tệ bạc với mình.

Dương Triệu Vũ xem Đàm Vĩnh Hưng là người tri kỷ, người thân trong gia đình và cũng là ân nhân.

– Và đây cũng là lý do chính khiến anh tuyên bố trong buổi họp báo mới đây rằng mình muốn rời Đàm Vĩnh Hưng sau nhiều năm để tự “bay”?

(Cười) Tôi nói thế chỉ đùa thôi. Còn thực ra kế hoạch này đã được tôi ấp ủ từ khá lâu. Tôi rất biết ơn anh Hưng vì nếu không có anh sẽ không có Dương Triệu Vũ ngày hôm nay. Con đường sự nghiệp của tôi dù bất cứ thời điểm nào, thăng hoa nhất, khó khăn nhất vẫn luôn có anh bên cạnh.

Nhưng cuộc sống luôn có những ngả rẽ mà bắt buộc mỗi người chúng ta phải lựa chọn. Và với tôi, việc tôi lựa chọn đi hay ở đã là một quyết định khó khăn. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc mình không thể nằm dưới cánh anh Hưng để anh ấy bảo bọc, chở che mãi được.

Thay vào đó là thoát ra và tự dang đôi cánh, cho dù có hơi mệt mỏi nhưng cuộc sống chính nhờ những cực khổ và cố gắng này mới khiến mình cảm thấy ý nghĩa.

– Nhưng sau bao nhiêu năm, người ta dù có vô tình hay cố ý thì vẫn gán ghép anh và anh Hưng là “một cặp” đấy thôi…

Mọi người ai cũng muốn định nghĩa về mối quan hệ giữa tôi và anh Hưng nhưng chúng tôi không biết phải chia sẻ như thế nào. Vừa rồi, tôi rủ anh Hưng thực hiện bộ ảnh kỷ niệm. Đây cũng là một câu trả lời cho câu hỏi về mối quan hệ của Dương Triệu Vũ và Đàm Vĩnh Hưng.

Chúng tôi đặt tên là “Thiên nhược hữu tình” với ý nghĩa rằng đến ông trời cũng có tình. Thứ tình đó xuất phát từ sự thuần khiết nhất, mộc mạc nhất. Nó không dính dáng đến tình dục và những thứ khác. Trên đời có nhiều thứ tình cảm, không phải tình yêu là thứ duy nhất có ý nghĩa.

Mong ước tuổi già được như Hoài Linh

 

Dương Triệu Vũ cho rằng giữa anh, Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng luôn xem nhau những người ruột thịt nên sẽ không có chuyện “bỏ nhau”.

– Mối quan hệ giữa nghệ sĩ Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng có giai đoạn trở nên mâu thuẫn. Giữa một bên là anh ruột, một bên là người tri kỷ, anh ứng xử ra sao?

Đó cũng chỉ là người ta đồn đoán thôi. Đã là anh em, xem nhau như ruột thịt, họ có thể giận dỗi, mâu thuẫn vì vài chuyện vặt vãnh nhưng đến cuối cùng vẫn không bao giờ bỏ nhau. Dịp sinh nhật anh Hoài Linh vừa qua, chính tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng đã cùng bàn bạc để tổ chức cho anh ấy một buổi tiệc gia đình.

Hơn nữa, tính anh Linh tôi hiểu rõ. Anh ấy sẽ chỉ xuất hiện ở những nơi mình thích và khi anh cảm thấy có người cần. Chẳng hạn như các liveshow của anh Chí Tài, Quang Hà, Lệ Quyên,… anh ấy sẵn lòng xuất hiện. Còn với anh Hưng bây giờ lại quá đầy đủ trong cuộc sống, quá nhiều sự quan tâm của khán giả nên việc Hoài Linh ngưng xuất hiện cùng cũng là điều tất nhiên.

– Dư luận thời gian qua lo lắng cho sức khỏe của Hoài Linh. Là em trai, anh động viên, hỗ trợ anh ấy thế nào?

Anh Linh hiện tại rất khỏe, không bệnh gì cả. Thực ra, ước nguyện cuộc đời anh ấy là xây nhà thờ Tổ đã hoàn thành nên đó là lý do chính anh rút dần.

Bản thân tôi cũng khuyên anh ấy nên dành thời gian cho bản thân như đi câu cá, lên đền, chùa đọc kinh. Thú thật tôi cũng mong muốn bản thân mình sau này cũng có thể như anh ấy bây giờ – vui niềm vui giản đơn sau hào quang mấy chục năm như thế!

duong trieu vu: toi khong song nho vao dam vinh hung va hoai linh hinh anh 6

Nam ca sĩ muốn tạm gác chuyện tình cảm sang một bên để tập trung hết mình cho nghề nghiệp.

– Anh từng chia sẻ mình thất tình hồi đầu năm nay. Đến hiện tại đã tìm được một nửa của mình?

Hiện tại tôi không có mối tình nào cả. Thực ra ở tuổi này, không còn quá đặt nặng chuyện yêu đương. Thay vào đó, tôi muốn tập trung vào công việc, sự nghiệp của mình để tích lũy cho bản thân một cuộc sống tốt khi về già.

Khi lựa chọn độc thân như thế, tất nhiên tôi cũng phải chịu áp lực từ mẹ và gia đình. Nhưng ngay từ đầu tôi đã tự đặt ra hình mẫu một người bạn đời phù hợp với mình. Thế nên hãy cứ để mọi thứ tùy duyên.

– Bước sang năm mới, anh có những kế hoạch gì cho mình?

Đây chắc chắn là một năm đóng dấu những sản phẩm giá trị và chất lượng nhất của Dương Triệu Vũ. Tôi sẽ sớm ra mắt hai MV, một live concert vào giữa năm và một live show vào cuối năm 2020 để đánh dấu trọn vẹn 15 năm ca hát.

Nhiều người bảo tôi đầu tư con số bao nhiêu cho lần này, có hoành tráng như Lệ Quyên không, tôi chỉ xin phép được giữ bí mật đến phút chót. Dẫu vậy, tôi cam đoan rằng những gì tôi nỗ lực tích cóp từ bao nhiêu năm qua, bao gồm tiền bạc, nhiệt huyết sẽ được “cháy” hết cho chuỗi dự án sắp tới.

Đây cũng là món quà tôi dành tặng cho khán giả và chính mình vì mọi người đã bước cùng nhau trong chặng đường đủ dài đã qua.

Nguồn: http://danviet.vn/

You may also like...