Quán nhậu ế ẩm sau quy định siết nồng độ cồn

· Tháng Một 14, 2020

Spread the love

Gần đây, nhiều quán nhậu ở Hà Nội chứng kiến sự sụt giảm lượng khách rõ rệt. Một phần nguyên nhân bởi quy định mới về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.
Thấy chồng mình mấy hôm nay không đi nhậu như mọi hôm, chị Nguyễn Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội) hớn hở nói: “Lệnh cấm lái xe khi đã uống rượu bia đã thể hiện được tính răn đe. Tôi rất ủng hộ luật mới này, càng bớt nhậu càng tốt, mọi người sẽ hạnh phúc an lành hơn”.

Theo ghi nhận của Zing.vn, ở những nhà hàng lớn trên đường Nguyễn Phong Sắc, Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy), Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân), Nguyễn Hoàng (Mỹ Đình), hay phố bia Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, … mấy ngày gần đây đều trong tình trạng ế ẩm, vắng khách.

Quán nhậu vắng khách
Quan sát tại nhiều nhà hàng lúc giữa trưa và tối, chỉ thấy bàn ghế trống trơn và có rất ít khách nhậu. Anh P. Hùng, một chủ quán nhậu tại đường Nguyễn Hoàng (Mỹ Đình) cho biết khoảng 19h hàng ngày, lúc bắt đầu bữa tối, quán của anh chỉ có mấy khách nhỏ lẻ. Theo lời anh Hùng, bình thường giờ này quán anh chật ních người, phải đưa thêm bàn ra vỉa hè.


Sau quy định về nồng độ cồn, nhiều quán nhậu ở Hà Nội đã chứng kiến sự sụt giảm lượng khách rõ rệt. Ảnh: Thanh Thương.
Ở tuyến đường Tạ Hiện, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến cũng gặp phải tình trạng tương tự. Từ lâu đây là phố ăn uống nhậu ở thủ đô với nhiều quán bia trải dài, không khí náo nhiệt, ồn ào từ tối đến khuya. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing.vn, lượng khách ở các quán bia, quán bar… đã giảm mạnh mấy ngày gần đây.

“Những ngày trước, dù trưa hay tối khách đều ngồi gần kín bàn. Nhưng mấy ngày nay, dù là cuối tuần, quán của tôi chỉ có vài lượt khách quen ra vào”, anh Hoàng, nhân viên quán bia trên đường Hào Nam (Đống Đa) nói.

Trái ngược với vẻ buồn bã của nhiều chủ quán nhậu là những khuôn mặt vui vẻ của những người dân sống xung quanh. Họ cảm thấy vui khi quán nhậu vắng khách đỡ ồn ào, gây mất trật tự.

Theo lời chị Trần Lam (Đống Đa, Hà Nội) sống gần một số quán nhậu khu Chùa Láng (Đống Đa) kể, từ ngày phạt nặng dân nhậu, quán vắng đỡ ồn hẳn, không còn cảnh nhếch nhác lấn chiếm vỉa hè lòng đường, học bài cũng không cần phải đi nơi khác.

“Ngày trước, không chỉ ăn nhậu gây ồn ào, nhiều người đến đây uống bia rượu còn chạy xe nhanh, hát hò ầm ĩ cả đêm khiến người dân xung quanh khó yên giấc. Thậm chí sau khi nhậu say, người nhậu còn hay nôn mửa, đi ẩu, lạng lách, có lần suýt gây tai nạn”, chị Lam sợ hãi nhớ lại.

Giống như chị Lam, chị Hồng Minh sống trên đường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cảm thấy thoải mái hơn khi lượng khách ở quán karaoke cạnh nhà giảm bớt.

“Ở gần quán nhậu, quán karaoke rồi cứ nghe nói tục chửi thề, hát hò đến 1-2h sáng. Dạo này lượng khách có giảm nhưng vẫn ồn lắm”. chị Minh nói.

“Dân nhậu” ngại uống
Từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, nhiều “dân nhậu” cũng bắt đầu thay đổi thói quen đi uống, hay chơi đêm vì sợ bị phạt.

Anh Phạm Dương, người dân ở Hà Đông (Hà Nội) tâm sự: “Giờ đi nhậu là phải gọi taxi, xe ôm, không dám tự lái. Ai rủ đi nhậu cũng ngại lắm, hôm nào bất đắc dĩ tôi mới đi”.


Nhiều quán nhậu vắng bóng khách sau khi cơ quan chức năng siết chặt việc kiểm soát nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Ảnh: Thanh Thương.
Vừa huỷ cuộc nhậu với bạn, anh Mạnh Cường (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Mấy ngày nay, công an, cảnh sát tăng cường xử lý các trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Tôi mới bị phạt 2 triệu rồi nên tối nay hủy hẹn với bạn bè”.

Thay vì sử dụng bia rượu, nhiều người lựa chọn các loại nước uống khác thay thế. Chị Thu Uyên (Cầu Giấy, Hà Nội) kể lại khi lớp mình liên hoan tất niên sớm đã thống nhất chỉ uống nước ngọt. Dù không bia rượu, không khí buổi liên hoan vẫn vui vẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/

You may also like...